Áp dụng 99 cách dụ heo đỏ để chặt – Cao thủ cũng phải bó tay

Tổng hợp các chiến thuật dụ bài để chặt heo hiệu quả tới 99% mà không phải ai cũng biết: #1. Bí quyết nhử heo, #2. Tận dụng bốn đôi thông, #3. Quan sát đối thủ.

Đôi khi trong một ván bài Tiến lên, nếu bạn chỉ biết ra bài theo lượt mà chưa có tính toán tổng thể thì rất dễ về chót. Để thắng, bạn cần biết ai đang giữ con bài quan trọng nhất game – heo đỏ. Sau đó áp dụng các chiến lược có trong 99 cách dụ heo đỏ để chặt và chiến thắng. Hãy cùng điểm qua những cách dụ heo ngay trong bài viết dưới đây.

Bài Tiến lên là gì? 

Bài Tiến lên hay còn gọi là bài Tây, là cách chơi bài có nguồn gốc từ phương Tây, phổ biến ở Việt Nam đặc biệt là những dịp lễ Tết vì dễ chơi, sự hấp dẫn và có thể chơi nhiều người. 

LINK ĐẶT CƯỢC #1 LINK ĐẶT CƯỢC #2 LINK ĐẶT CƯỢC #3

Bài Tiến lên là gì? 
Bài Tiến lên là gì?

Bộ bài Tây tiêu chuẩn có tất cả 52 lá. Sự ưu tiên của các quân bài phụ thuộc vào sự giảm dần theo số thứ tự (2 heo, A ách, K già, Q đầm, J bồi, 10, 9, 8, 7, 6, 5, 4, 3). Nếu giá trị bằng nhau sẽ xếp theo chất ( cơ, rô, ♣ chuồn, ♠ bích). 

Từ quy định về thứ tự của bài, có thể thấy rằng heo cơ (♥2) là lá bài lớn nhất trong trò chơi. Còn lá ba bích (♠3) là lá bài nhỏ nhất. Mỗi số sẽ có 4 lá bài, trong đó cơ () và rô () là màu đỏ – quân bài lớn, chuồn (♣) và bích (♠) là màu đen – quân bài nhỏ hơn đỏ. Nói như vậy, chỉ cần dụ được hai heo đỏ là heo cơ (♥2) và heo rô (2♦). 

Luật chơi bài Tiến lên

Luật chơi tương tự kiểu chơi phóng bài, miễn là ai hết bài trước thì sẽ thắng. 52 lá bài chia đều cho 4 tụ chơi, mỗi tụ giữ 13 lá. Trong trường hợp không đủ người chơi thì mỗi tụ cũng sẽ được chia 13 lá bài và còn lại được đặt úp giữa bàn.

Luật chơi bài Tiến lên
Luật chơi bài Tiến lên

Quy định đối với hai lá bài có cùng số được gọi là đôi; 3 lá hoặc nhiều hơn có số nối tiếp nhau ví dụ (7,8,9) được gọi là sảnh.

Lưu ý: sảnh được tính từ lá 3, lá bài 2 không được gộp vào sảnh). Ngoài ra, còn có quy định về đôi thông là sự kết hợp ba đôi trở lên có số liên tiếp nhau và tứ quý là 4 lá bài có cùng số.

99 cách dụ heo đỏ để chặt khi chơi bài Tiến lên

Khả năng thắng trắng được gọi là “chặt”, ví dụ bốn đôi thông hay tứ quý có thể chặt đôi heo hoặc ba đôi thông có thể chặt một heo. Người chặt bài sẽ được thưởng và người bị chặt heo sẽ bị phạt.

#1. Bí quyết nhử heo

Khi trong tay đang có ba đôi thông hoặc tứ quý thì đừng nóng vội ra bài. Hãy khéo léo nhử bài để làm chủ tình thế. Bạn hãy đánh những quân bài nhỏ ra trước để nhập cuộc nhẹ nhàng, biết “nâng lên bỏ xuống” đúng lúc.

Bí quyết nhử heo
Bí quyết nhử heo

Tức là không phải lượt nào bạn cũng theo để ra bài mà là quan sát trước, sau đó nên theo ở những lượt cuối vừa tỉ lệ ra heo từ đối thủ sẽ cao hơn vừa để tránh “úng” bài trước khi một trong những người tham gia về trước bạn.

#2. Tận dụng bốn đôi thông

Nếu bạn may mắn sở hữu bốn đôi thông trong bài, thì không cần đợi vì bạn có thể chặt bài và thắng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên để tránh nghi ngờ thì bạn nên đợi đối thủ một vài lượt bằng cách đánh lẻ quân bài, đến khi có thời cơ tốt thì chặt heo về về nhất.

Tận dụng bốn đôi thông
Tận dụng bốn đôi thông

#3. Quan sát đối thủ

Rất nhiều người để lộ yếu điểm khi được nhận những lá bài, thể hiện qua ánh mắt, thái độ. Vì thế nếu bạn để ý quan sát những người chơi khác, biết đâu bạn sẽ bắt được lối đi bài và làm chủ tình thế. Đây cũng là một trong 99 cách dụ heo đỏ để chặt cực hiệu quả.

#4. Vận dụng kỹ năng nhớ bài

Bài Tiến lên không những là một cách giải trí hiệu quả, đây còn là game luyện trí nhớ mà bất kỳ một người chơi giỏi nào cũng phải có. Bạn sẽ ghi nhớ những quân bài hiện trong tay mình và nhớ luôn cả những quân bài đã ra từ đối thủ trên sòng vì khi hết lượt, các lá bài thường sẽ được úp xuống. Từ đó, bạn có thể suy luận, đưa ra chiến lược đúng.

#5. Thủ thuật giấu bài

Nếu qua các lượt chơi, những sảnh lớn đã ra thì hãy cẩn thận giấu bài để tránh bị đối thủ bắt bài. Ví dụ, bạn đã đánh những cây bài lẻ và ra luôn sảnh 6 cây, trong tay chỉ còn sảnh loại nhỏ thì giấu được bài lúc này để tận dụng thời cơ có thể ai đó sẽ đánh trước bạn, ra sảnh nhỏ hơn. Vậy là bạn hoàn toàn có thể “hưởng sái” đi về.

Thủ thuật giấu bài
Thủ thuật giấu bài

Những mẹo nêu trên sẽ giúp bạn có thể dụ heo trong bài để nắm lấy thời cơ chặt và giành phần thắng. Tuy nhiên, ngoài cách thức chơi, áp dụng mẹo, vẫn còn nhiều yếu tố khác đem đến phần thắng trong game. Ví dụ sự may mắn, tính chuyên nghiệp của người chơi khác, sự sáng tạo của bản thân trước những tình huống nằm ngoài dự tính… 

Kết bài

Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích và hỗ trợ nhiều thông tin đến các bạn. Mục tiêu cuối cùng khi trích một vài mẹo trong 99 cách dụ heo đỏ để chặt đó là giúp bạn giành chiến thắng cũng như vạch ra kế hoạch quan sát, luyện tập nếu như bạn thực sự thấy hứng thú với game này. Chúc bạn chơi bài vui vẻ và chặt đẹp những đối thủ mạnh.

Chia sẻ