Cách ném biên đúng luật là gì? 05 thao tác ném biên cơ bản

Hướng dẫn 05 bước ném biên đúng luật & hiệu quả trong bóng đá: #1. Cầm bóng, #2. Đặt chân đúng vị trí, #3. Lấy đà #1. Cầm bóng, #2. Vị trí chân, #3. Lấy đà..

Ném biên là một trong những kỹ thuật cơ bản của các cầu thủ. Để biết cách ném biên đúng luật, cầu thủ cần có sự tập luyện theo đúng kỹ thuật về thao tác và khoảng cách ném bóng. Tham khảo bài viết dưới đây và cùng tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật ném biên trong bóng đá.

Kỹ thuật ném biên là gì?

Ném biên là kỹ thuật thường được các cầu thủ sử dụng trong quá trình thi đấu bóng đá kể cả bóng đá ảo tại các nhà cái uy tín. Cú ném biên được thực hiện tại thời điểm bóng đi dọc hết đường biên của sân bóng đá.

LINK VÀO M88 #1 LINK VÀO M88 #2 LINK VÀO M88 #3

ném biên
Kỹ thuật ném biên là gì?

Cụ thể, kỹ thuật này được mô tả như sau: Cầu thủ thực hiện ném biên sẽ đứng tại vị trí đường biên mà bóng ra ngoài sân. Từ vị trí này, cầu thủ dùng 2 tay đỡ bóng lên qua đầu và ném ngược lại vào sân.

Cầu thủ thực hiện quả ném biên là người chạm bóng cuối cùng trước khi bóng ra khỏi sân. Cầu thủ cần nắm bắt cách ném biên đúng luật bởi vì cú ném biên sẽ có thể chuyển hướng tình thế và đưa bóng về đường chuyền của đội mình.

5+ Kỹ thuật ném biên đúng luật chuẩn xác ngay lần đầu tiên

Cầu thủ biết cách ném biên đúng luật sẽ đem lại nhiều lợi thế cho đội mình. Theo đó, kỹ thuật ném biên được chia làm từng thao tác chi tiết yêu cầu người thực hiện cần làm chuẩn từng thao tác.

cách ném biên
5+ Cách ném biên đúng luật không phải ai cũng biết

#1. Thao tác tay cầm bóng

Cách ném biên đúng luật đòi hỏi cầu thủ phải thực hiện chính xác thao tác hai tay cầm bóng. Nguyên tắc ném biên yêu cầu người thực hiện phải đỡ bóng bằng hai tay.

Hai lòng bàn tay đặt ôm sát quả bóng và song song nhau. Cầu thủ thực hiện ném biên cần thực hiện quả ném bằng lực từ hai tay. Ngoài ra, cầu thủ cũng có thể sử dụng các ngón tay đỡ bóng từ phía sau sao cho việc ném biên thuận lợi nhất.

#2. Vị trí đặt chân khi ném biên

Thủ thuật thứ 2 sau đây cũng phổ biến tại các cách chơi bóng đá ảo và được nhiều cầu thủ áp dụng. Cách ném biên đúng luật quy định cầu thủ thực hiện ném biên phải quay mặt vào sân. Mũi chân cầu thủ phải hướng về sân đồng thời vị trí đặt chân phải ngoài đường biên.

Cầu thủ được phép đứng thoải mái với 2 chân dang rộng để đảm bảo thao tác ném bóng được chính xác nhất. Ngoài ra, 2 chân cầu thủ không được nhấc khỏi mặt đất cho đến khi bóng rời khỏi tay.

#3. Kỹ thuật đưa bóng qua đầu

Cách ném biên đúng luật yêu cầu người thực hiện phải đưa bóng qua đầu. Bóng phải được chuyền từ vị trí cao hơn đầu của cầu thủ. Sau khi chuẩn tư thế của hai tay, vị trí đặt chân và lưng, cầu thủ bắt đầu thực hiện đưa bóng cao hơn đầu và đẩy dần về phía sau đầu.

ném biên đúng luật
Kỹ thuật đưa bóng qua đầu

Đây là kỹ thuật quan trọng nhất trong ném biên. Đa phần các cầu thủ ném biên sai luật thường mắc lỗi ở kỹ thuật này. Ngoài ra, các trường hợp cầu thủ thực hiện thao tác ném biên quá nhanh cũng sẽ khiến cho thao tác đưa bóng ra sau đầu bị mắc lỗi. Khi đó, trọng tài sẽ thổi phạt và cầu thủ phải thực hiện ném biên lần 2.

#4. Thao tác lấy đà: Đưa lưng về sau

Thao tác ném bóng của cầu thủ cần được lấy đà bằng động tác hướng lưng về sau. Cách ném biên đúng luật không quy định việc cầu thủ dùng lực cánh tay hay lực toàn thân để ném bóng. Rất nhiều cầu thủ dồn lực vào phần tay để ném bóng, tuy nhiên cách làm này chưa thực sự chính xác.

Cầu thủ dồn lực toàn thân để đẩy bóng sẽ đem lại một cú ném biên hoàn hảo nhất. Người ném biên cần thực hiện thao tác đưa lưng về sau để lấy đà nhanh chóng. Tạo động lực để thực hiện một cú ném biên thật chuẩn xác.

#5. Cách ném bóng về phía trước

Kỹ thuật cuối cùng trong cách ném biên đúng luật chính là thao tác ném bóng về phía sân cỏ. Khi thực hiện các thao tác trước một cách chuẩn xác thì ở thao tác cuối cùng, cầu thủ sẽ rất dễ dàng thực hiện. Sau khi đưa bóng ra sau đầu, cầu thủ dồn lực toàn thân, cong người như lò xo và thực hiện ném bóng.

Cầu thủ được phép kết hợp với kỹ thuật nhún chân, sau đó đứng thẳng để tạo lực đẩy bóng đi xa. Tuy nhiên cầu thủ vẫn phải đảm bảo yêu cầu không được nhấc chân khỏi mặt đất.

04 Kinh nghiệm ném biên đúng luật & hiệu quả nhất

Cầu thủ ném biên đúng luật là người thực hiện các thao tác một cách nhuần nhuyễn, không mắc lỗi. Đồng thời vẫn có thể chuyền bóng đến đồng đội một cách nhanh chóng và tạo lợi thế cho đội mình. Theo như admin tìm hiểu tại các bài về cách chơi M88 thể thao để làm được điều này, cầu thủ có thể vận dụng một số chiến thuật ném biên hiệu quả sau:

ném biên
04 Kinh nghiệm ném biên đúng luật & hiệu quả nhất
  1. Ném biên nhanh: Khi phân tích sẽ thấy cú ném biên được thực hiện qua nhiều thao tác, tuy nhiên khi thực hiện rất nhanh chóng. Lợi dụng cơ hội ném biên nhanh, cầu thủ có thể đưa bóng về đường chuyền của đội mình.
  2. Luôn đưa hướng ném về đồng đội: Để bóng đi về hướng đồng đội nhưng vẫn đảm bảo cách ném biên đúng luật, người chơi cần đặt vị trí chân chuẩn xác ngay từ đầu.
  3. Dồn lực vào cú ném: Nếu đường chuyền của bạn xa, bạn cần dồn lực mạnh hơn vào cú ném.
  4. Kỹ thuật chạy ném bóng: Để đường bóng đi xa hơn, cầu thủ thực hiện cách ném biên đúng luật có thể sử dụng thêm động tác chạy để ném bóng.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp những thông tin về cách ném biên đúng luật. Hy vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn đọc đã có thể hiểu hơn về các thao tác mà cần thủ cần sử dụng để thực hiện động tác ném biên. Theo dõi website của chúng tôi để đón đọc những tin tức bóng đá tiếp theo.

5/5 - (1 vote)
Chia sẻ